วันเสาร์ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ผัดผักบุ้งไฟแดง

1. ตำพริกกระเทียม พอหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ (ใช้พริกขึ้หนูแดง)
2. น้ำมันหอย  2  ช้อนโต๊ะ
3. เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5. ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนชา (ไม่ใส่เยอะความเค็มจากเต้าเจี้ยวและน้ำมันหอย พอแล้ว)
นำผักบุ้งล้างน้ำ สะบัดให้สะเด็ดน้ำ
เด็ดผักบุ้ง ใส่กระชอนเขย่าให้น้ำออก

นำกระทะตั้งไฟ เปิดไฟเร่งรอกระทะร้อน
ระหว่างรอ นำเครื่องปรุง 1 - 4 (ยกเว้นซอสฝาเขียว) วางลงบนผักบุ้งที่เด็ดไว้
น้ำมันในกระทะมีควันขึ้นแสดงว่าร้อนแล้ว
เทผักบุ้งลงไปเลย โดยให้เครื่องปรุงลงไปก่อน
จากนั้นรีบเหยาะซอสฝาเขียวลงไป
จากนั้นผัดให้เข้ากัน ไม่ต้องผัดจนผักสุกมากนะ
ตักใส่จาน โรยพริกไทยป่น (สักฟักผักบุ้งจะสุกทั่วกัน ไม่เหนียว / ดำ เกินไป )

ปล. ระวังอย่าให้มีน้ำในกระชอนอยู่เยอะเกิน ผัดผักบุ้งก็จะไม่มีน้ำเจิ่งละค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ย้อมผม

ผมสั้นไม่เกินบ่า > 3 กล่องขึ้นไป