วันอาทิตย์ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

กวางตุ้งฮ่องเต้ผัดน้ำมันหอย กระดูกหมูตุ๋นยาจีนใส่เยื่อไผ่

 กวางตุ้งฮ่องเต้ผัดน้ำมันหอย

กวางตุ้งฮ่องเต้ 350 กรัม
ลวกใน เกลือ 1 ชต. และ น้ำตาลทราย 0.5 ชต.

ส่วนผสมซอส
น้ำตาลทราย 0.5 ชต.
ผงปรุงรส 1 ชช.
น้ำมันหอย 4 ชต.
ซอสปรุงรส 1 ชช.
ซีอิ๊วขาว 0.5 ชต.
น้ำเปล่า 2 ชต.


กระดูกหมูตุ๋นยาจีนใส่เยื่อไผ่

-น้ำ 2 ลิตร
-ใส่ รากผักชี5ราก เครืองตุ๋น พริกไทยขาว0.5ชต. กระเทียมจีน12กลีบ
-ใส่เห็ดหอมสด 15 ดอก กระดูกหมู
-ต้มไฟแรง 1 ชม.
-เติมน้ำ 1ลิตร
-ต้มไฟกลางจนน้ำเดือด
-น้ำตาลทราย 1 ชช
-ซอสปรุงรส 3 ช้อนยาว
-ซีอิ๊วขาว  3 ช้อนยาว
-ใส่เยื่อไผ่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ย้อมผม

ผมสั้นไม่เกินบ่า > 3 กล่องขึ้นไป