วันเสาร์ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2562

ปลาดุกผัดฉ่า หมี่ซั่ว ซูชิ ข้าวผัดแหนม

ปลาดุกผัดฉ่า


: ส่วนผสมและเครื่องปรุง ::

- ปลาดุกสด หั่นเป็นแว่นหนา 1 ซม. 350 กรัม
- พริกขี้หนู 10 เม็ด
- กระเทียมไทยกลีบเล็กแกะเปลือก 2 ช้อนโต๊ะ
- กระชายซอยเป็นเส้น 1/4 ถ้วย
- พริกไทยอ่อน 5 ช่อใหญ่
- ใบมะกรูด 5 ใบใหญ่
- พริกชี้ฟ้าเขียว เหลือง แดง อย่างละ 1 เม็ด
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
-ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุป 1/2 ถ้วย


ผัดหมี่ซั่ว

:: ส่วนผสมและเครื่องปรุง ::

- เส้นหมี่ซั่ว (แห้ง) 150 กรัม ลวก 2 นาทีครึ่ง
- เห็ดหอมดอกใหญ่ 4 ดอกใหญ่
- เต้าหู้แข็ง 1/3 ก้อน
- กะหล่ำปลี 1/2 หัว (325 กรัม)
- แครอท หั่นเป็นชิ้นเล็ก 1/4 ถ้วย
- ซอสเห็ดหอม 1 + 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- น้ำมันสำหรับผัด 3 ช้อนโต๊ะ


หมี่เบตง 4 ก้อน ลวก 2 นาทีครึ่ง

น้ำส้มสำหรับผสมข้าวซูชิ


สูตร 1 ข้าวสาร 2 ถ้วย : น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ : น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ : เกลือ 1 ช้อนชา 


ข้าวผัดแหนม

- ข้าวหอมมะลิ 5 ถ้วยอัด
- แหนมหนัก 120 กรัม 1 แท่ง
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- คะน้า 2 ต้น
- พริกขี้หนูซอยละเอียด 1 ชต.
- พริกไทยป่น 1/2 ชช.
- น้ำมันสำหรับผัด 4 ชต.
- ซีอิ๊วขาว 1 + 1/2 ชต.
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ย้อมผม

ผมสั้นไม่เกินบ่า > 3 กล่องขึ้นไป