หมี่ผัดกระเฉด เต็มห่อ
ส่วนผสมและเครื่องปรุง ::
- เส้นหมี่แห้ง 1 ห่อ
- กุ้งสด 18 ตัว
- ผักกระเฉด 1 1/3 กำมือ
- กระเทียมไทยกลีบเล็ก 2 ชต.
- พริก 10 เม็ด
- น้ำมะนาว 2 ชต. (ถ้าเป็นแบบขวด เพิ่มอีก 1/3 ชต. ไม่ค่อยเปรี้ยว)
- น้ำปลา 2 2/3 ชต.
- น้ำตาลทราย 2 2/3 ชต.
- น้ำตาลปี๊บ 1 1/3 ชต.
- น้ำซุป 6 ชต.
Notes
ระวังหมี่เยอะ ระวังกระเฉดเหี่ยว
ส่วนผสมและเครื่องปรุง ::
- เส้นหมี่แห้ง 3/4 ของห่อ
- กุ้งสด 17 ตัว
- ผักกระเฉด 1 กำมือ
- กระเทียมไทยกลีบเล็ก 1.5 ชต.
- พริก 7 เม็ด
- น้ำมะนาว 1.5 ชต.
- น้ำปลา 2 ชต.
- น้ำตาลทราย 2 ชต.
- น้ำตาลปี๊บ 1 ชต.
- น้ำซุป 4.5 ชต.
Notes
ระวังหมี่เยอะ ระวังกระเฉดเหี่ยว