ส่วนผสมและสัดส่วน
1. พริกหยวกหั่นแฉลบหรือหั่นแว่น 4 – 5 เม็ด
2. หอมใหญ่หั่นแว่น ½ หัว
3. กระเทียมสับ ¼ ช้อนโต๊ะ
4. เนื้อหมูหั่นชิ้น 1 ถ้วย
2. หอมใหญ่หั่นแว่น ½ หัว
3. กระเทียมสับ ¼ ช้อนโต๊ะ
4. เนื้อหมูหั่นชิ้น 1 ถ้วย
เครื่องปรุง
1. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
2. ซีอิ๊วขาว 1 ½ ช้อนโต๊ะ
3. ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
4. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
มะระผัดไข่
ซอสหอย 3ชต
ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
น้ำตาล ครึ่ง ชช.
ผัดบวบใส่ไข่
- บวบเหลี่ยม 2 ลูก
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- กระเทียมสับ 1 ชต.
- ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
- ซอสหอยนางรม 1/2 ชต.
- น้ำตาลทราย 1/2 ชต.
- น้ำมันสำหรับผัด 2 ชต.
- น้ำเปล่า 2 ชต.
หมูผัดพริกเกลือ
น้ำมันหอย 1 ชต
เกลือ 1 ชช
น้ำตาลทราย 1 ชช.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น